Xin chào bác sĩ,con tôi bé được 26 tháng, hay bị viêm họng gây sôt cao, làm sao để tránh bé bị tái đi tái lại
Trả lời:
Chào bạn Bé dưới 3 tuổi, sau khi hết sức đề kháng của mẹ truyền cho thì bé mới hình thành sức đề kháng mới của bé. Vì vậy sức đề kháng ấy chưa đủ để chống đỡ lại với bệnh tật nên bé hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn , virus. Khi bé được trên 3 tuổi thì lúc đó bé mới đỡ dần. Hiện tại bạn nên giữ ấm mũi họng cho bé, tránh tiếp xúc với bụi, khí độc. Không cho bé uống nước lạnh, cho bé xịt mũi họng bằng nước muối sinh lý 0.9% hàng ngày. Không nên cho bé uống thuốc kháng sinh kéo dài, chỉ cho bé điều trị khi ở giai đoạn cấp. Bé vẫn có thể bị tái phát khi mà sức đề kháng của bé chưa thực sự hoàn thiện Thân mến