Con trai tôi hiện nay được 14 tháng. Khoảng 1 tuần nay bé bị sổ mũi, ho và có biểu hiện khó tiêu như: Bị ói khi ăn (lúc ít lúc nhiều) dù ăn không no nhiều, uống sữa trước khi đi ngủ vào buổi sáng (8-9 giờ) mà đến lúc thức dậy (khoảng 10-11 giờ) mà bụng vẫn còn căng. Đến trưa cho bé ăn cháo thì bé ăn ít, phải đút nhiều lần mới chịu ăn. Bác sĩ điều trị cho bé cũng có kèm thuốc cốm trợ tiêu hóa cho bé mà uống 4 ngày nay vẫn chưa thấy tác dụng. Gần đây, bé cũng rất ít uống sữa ngoài,ngày chỉ chịu uống 1 cữ sáng, 2 bữa còn lại ăn cháo dinh dưỡng, uống cam vắt, buổi tối bú mẹ ngủ và bú cũng không nhiều. Cho tôi hỏi, bé khó tiêu như vậy có cần đi khám và điều trị không? Việc bé lười uống sữa ngoài lẫn bú mẹ như vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé không?nên làm gì để bé uống sữa nhiều hơn?
Trả lời:
Chào bạn ! Với vấn đề của bé có thể do bé có vấn đề nên khó chịu lười ăn , tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám nội tiêu hóa nhi để bác sĩ thăm khám kĩ càng tìm rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng lười ăn này của bé thì từ đó mới có thể hướng dẫn cho con bạn cách điều trị tốt nhất được bạn nhé , đừng để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự phát triển của bé bạn nhé ! Thân ái chào bạn !