Xin chào bác sĩ, Con toi nam nay duoc 3 tuoi duoc 14 kg cao 92cmnhung cach day 10 thang be duoc 13,5kg cao 89cm, be an va uong sua binh thuong nhung toi thay be Cham tang can nhu cac ban khac. Vay chay co phai Cham hap thu, co can bo sung duong chat gi cho be hay khong thua bac si?
Trả lời:
Chào bạn Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc theo dõi chiều cao cân nặng cho trẻ là mẹ phải dùng cùng 1 chiếc thước hay cùng 1 cân cho bé. TRánh tối đa hiện tượng sai số. Bé nhà mình 10 tháng chỉ tăng 0,5kg như vậy là có châm tăng cân. Tuy nhiên, chiều cao của bé lại tăng lên rất roc rệt và đạt mức tương đối tốt so với các bạn cùng tuổi. Với cân nặng và chiều cao này thì bé phát triển hoàn toàn bình thường theo tiêu chuẩn của thế giới. Nếu bé có chậm tăng cân nhưng bé vẫn ăn tốt, chơi ngoan, nhanh nhẹn, không hay bị 1 số bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp thì mẹ không cần quá lo lắng. bé ăn tốt thì mẹ hoàn toàn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng bằng thức ăn cho trẻ. Lựa chọn thức ăn cân đối khẩu phần, không thiên về 1 loại thực phẩm hay nhóm thực phẩm nào quá, đa dạng hóa thức ăn sẽ giúp bé có đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra mẹ cũng có thể bổ sung cho bé 1 số vitamin và khoáng chất, đặc biệt khi bé có biểu hiện biếng ăn. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm uy tín. Chúc 2 mẹ con luôn hạnh phúc Thân mến