Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu bị như thế này là bị gì ạ! Sao cháu bôi thuốc trị hăm mãi ko đỡ ạ
Trả lời:
Chào chị Dựa trên hình hảnh cung cấp của chị có khả năng bé bị hăm da Nguyên nhân gây ra vấn đề này có thể do kích ứng bỉm tã , cha mẹ quấn bỉm cho bé quá chặt , không thường xuyên thay bỉm khiến da bé bị ẩm ướt liên tục. Môi trường chất thải ( phân và nước tiểu ) là tác nhân chính gây bệnh hăm da ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra , trẻ bị bệnh hăm da còn có vài nguyên nhân khác như: da trẻ bị nhiễm trùng nấm men – nấm Candida, tiếp xúc hóa chất... Tốt nhất nên vệ sinh cho trẻ sạch sẽ, để da bé khô thoáng, nếu hiện tượng trên kéo dài, gây khó chịu cho bé, gia đình nên đưa bé đi khám bs chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn thêm nhé. Chúc bé mạnh khỏe.