Xin chào bác sĩ, Em tên Nga, bé nhà em được 9 tháng tuổi. Buổi tối bé ngủ, bé rất thích nằm sấp, bé ngủ rất ngon. Bác sĩ cho em hỏi bé nằm ngủ tư thế đó thì có bị ảnh hưởng gì không ah.
Trả lời:
Chào bạn, Tư thế nằm của bé cũng không ảnh hưởng tới quá trình phát triển và sức khỏe của bé. Đó chỉ là những thói quen . Để tạo thói quen tốt cho bé thì sau khi bé ngủ , bạn có thể chỉnh lại tư thế và cố gắng luyện cho bé. Dần dần sẽ tạo phản xạ tốt , bé sẽ quen dần với tư thế mới. Thân mến