Chào bác sĩ, bé em được 2 tháng 7 ngày em vừa cho bé uống ngừa tiêu chảy, bé chỉ mới chích ngừa mũi lao lúc 1 tháng tuổi, chưa chích viêm gan b mui nào hết do lúc sinh bé sinh non 35 tuần, chưa đủ cân nặng, lúc sinh bé 2,3kg, em có đăng ký chích 6 in 1, nhưng chưa có lịch, vậy em có thể cho bé chích 5 in 1 được không ạ?nếu chích 5 in 1 thì còn thiếu ngừa bệnh gì so với 6 in 1, va phải chích bổ sung như thế nào? Mũi 5 in 1 phải chích ngừa cách thời gian bé uống vacxin ngừa tiêu chảy bao lâu ạ? Bé uống thuốc ngừa tiêu chảy ngày 13/09/2016
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạ đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Vaccine 6 trong 1 mang tên INFANRIX HEXA là Vaccine phối hợp dự phòng 6 bệnh ở trẻ nhỏ: Phòng bệnh Bạch hầu Phòng bệnh Ho gà Phòng bệnh Uốn ván Tiêm phòng bệnh Bại liệt Tiêm phòng bệnh Viêm gan siêu vi B Và các bệnh gây ra do vi khuẩn Hacmophilus influenzac type b ( Hib) đặc biệt là viêm màng não mủ. vaccin 6 trong 1 thêm mũi bại liệt so với vaccin 5 trong 1 bạn nhé. Bạn nên tiêm phòng các mũi vaccin cách nhau 1 tháng. Bạn nên đem sổ tiêm chủng đến trạm y tế để cơ sở biết được các mũi tiêm trước của bạn. Thân ái chào bạn.