Xin chào bs, con e chưa đầy một tháng tuổi, có nên dùng phấn rôm cho bé không?.e có mua một lọ phấn rôm nhãn hiệu Johson's baby.mn nói dùng phấn rôm cho bé không tốt.va nên dùng loại nào thì dc ak? Bs xin tư vấn giùm ak?
Trả lời:
Em có thể dùng phấn cho bé tuy nhiên lưu ý 1 số điều như sau : – Khi thay tã cho bé, nên để phấn ở xa tầm tay của trẻ, tránh để bé nghịch, chơi với chai đựng phấn. – Không nên sử dụng phấn trực tiếp trên da bé. Thay vì vậy, mẹ nên đổ lên tay và xoa nhẹ lên da của con. – Không nên mở quạt hay ngồi gần của sổ khi đang đổ phấn trên tay để tránh làm bé hít phải bột phấn. – Đặc biệt chú ý những vùng da có nếp gấp như da cổ, nách. Không nên sử dụng quá nhiều. Lượng phấn dư thừa có thể kết hợp với mồ hôi gây kích ứng da. – Không nên sử dụng phấn ở những vùng nhạy cảm như mũi và mắt. – Ngưng sử dụng ngay nếu nhận thấy da bé có nổi các mẫn đỏ, ngứa, sưng tấy Thân ái chào em !