Xin chào bác sĩ, Cháu của tôi hơn gần 3 tuổi, dạo này bé bị sưng họng có mủ, nước hàm trên thì bị sưng đỏ, cứ hễ ăn hoặc bú sữa thì ói, đôi khi thì không... bé cứ kêu đau... đi khám bác sĩ tư cả tuần nay không khỏi... vậy cho tôi hỏi bệnh cháu mắc phải là bệnh gì, có cần phải đi bệnh viện không và nếu thì đi bệnh viện gì... tôi đang sống ở tp.hcm... cám ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : qua những gì bạn mô tả có thể bé nhà bạn bị viêm họng do vi khuẩn, cần phải điều trị kháng sinh, bạn nên đưa bé tới bênh viện Tai Mũi Họng TP. HCM để khám và có hướng điều trị phù hợp. Không nên tự ý điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến ! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục !