Xin chào bác sĩ, Em bé nhà em được gần 5 tháng, khoảng nữa tháng trở lại đây thường xuyên đi phân nước có nhầy, có khi đi một ngày 2-3 lần, không biết có vấn đề gì không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Với 1 em bé 5 tháng tuổi thì tình trạng đi ngoài 2-3 lần / ngày là bình thường. Tuy nhiên nếu phân toàn nước, mùi bất thường như mùi chua, hay xì xoẹt, kèm có nhầy thì mẹ có thể xem xét sữa mẹ đang cho bé ăn. Bé được bú sữa mẹ hoàn toàn hay là ăn thêm sữa ngoài, tình trạng này có liên quan đến thay đổi sữa hay chế độ ăn dăm hay không. Có ảnh hưởng đến sự tăng cân của bé không, bé có bú kém hơn hay không. Nếu bé vẫn bú tốt, tăng cân tốt, chơi ngoan thì mẹ không cần quá lo lắng. Mẹ cũng có thể cho bé đi khám xét nghiệm phân. Chúc bé mau ăn chóng lớn.