Dạ thưa bác sĩ, con gái tôi sinh được 12 tuần, vài tuần đầu tiên cháu ngủ hay nghiêng sang trái, nhưng sau đấy cháu chỉ nằm nghiêng sang phải. Vợ chồng tôi có tìm nhiêù cách ép cháu quay đều sanv trái nhưng không được, cháu rất cáu ạ. Vậy vợ chồng tôi có nên cho cháu đi khám không ạ, và cần xử trí như thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Trẻ em sẽ có xu hướng ngủ theo hướng mà các bạn ấy thấy thoải mái nhất và khi ngủ trẻ cuxg có nhu cầu vận động lăn trở để cơ thể ko bị mỏi. Các bố mẹ nên tránh bó chặt cơ thể con và nên tránh các loại gối kê đầu nhất là các gối cố định đầu và gối mềm của trẻ để trẻ vận động dễ hơn. Thông thường các gia đình có nệm cứng (nệm bông cứng) thì ko cần gối cho trẻ, tự trẻ sẽ tùy chỉnh vị trí đầu, bạn cũng ko nên lo lắng quá