Xin chào bác sĩ,bé nhà em được 12 tháng tuổi,bé gái nặng 8kg,bé có ho vài tiếng trong ngày,thường là ho khi ăn cháo và uống sữa.Em định cho bé uống thuốc ho thảo dược bổ phế nam hà có được không?uống với liều lượng bao nhiêu/ngày?bé khó uống thuốc nên em có thể uống trước khi ăn được không?cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn! Ho là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau. Tùy nguyên nhân cụ thể mà có những điều trị khác nhau. Có nhiều trường hợp trẻ ho khan và tự giói hạn sau một thời gian mà không cần điều trị. Do vậy bạn cần phải xác đinh trẻ ho là vì nguyên nhân gì, có bệnh lý gì gây nê hay không? Điều cần làm bây giờ là bạn chú ý khâu vệ sinh răng miệng, ăn uống đầy đủ và giữ ấm cho cháu. Trong trường hợp trẻ ho kéo dài kèm theo sốt, khạc đàm hay có những biểu hiện bất thường khác bạn nên đưa cháu đi khám chuyên khoa Thân!