Xin chào bác sĩ,con toi 18 thang.bua chinh be an chao hay com khoang hon 1 chen.bua phu thi an trai cay hoac van sua.nhu vay co du chat ko.be dc 11kg ruoi.buoi toi ngu ko ngon do mo hoi.bs co cho be uong CALCIGENOL vitaminé.uong dc 1 chai thay cung binh thuong
Trả lời:
Chào bạn, Ở lứa tuổi này bé đã ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau vì vậy bạn cần cho bé ăn càng đa dạng càng tốt. Trẻ một tuổi trở đi đã có 1 số răng sữa, tiêu hóa và nhai đã khỏe dần. Trước đây thức ăn của trẻ chính là sữa, sau chuyển dần sang ăn bột, cháo gạo, thịt, trứng. Mỗi ngày trẻ ăn 3 bữa chính và 1 bữa phụ, mỗi bữa cách nhau 3-4 giờ. Bé của bạn cho ăn như vậy là hợp lý, tuy nhiên nên cho bé ăn đa dạng hơn để bổ sung chất dinh dưỡng cho bé. Ngoài thuốc bác sĩ đã chỉ định như Calcigenol vitamin thì nên cho cháu sinh hoạt tắm nắng ngoài trời vào buổi sáng, chú ý khi tắm nắng nên che mắt cho bé. Chúc bé mau ăn chóng lớn!