Xin chào bác sĩ, Con tôi được gần 6 tháng tuổi. Hôm nay tôi thấy lưỡi của cháu có đổm đỏ giông như rốp lưỡi. Như vậy cần cho cháu uống gì cho hêt ạ. Cảm ơn bac sỹ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé nhà bạn chỉ rộp lưỡi không,lòng bàn tay và lòng bàn chân không có nốt gì thì có thể bé nhà bạn bị nhiệt ,cơ địa nóng. Trường hợp bé nhà bạn bú sữa mẹ hoàn toàn thì mẹ nên kiêng những chất cay ,nóng ,chất kích thích ...Mẹ uống nhiều nước ,tăng cường ăn hoa quả tươi và rau xanh.Mặt khác ,bạn nên cho bé uống nhiều nước hoa quả ,nước sẽ giúp làm mềm phân. Bạn nên lựa chọn cho bé sữa công thức có nhiều rau xanh ví dụ như :Sữa NAN . Bạn có thể mua thuốc PV cho bé sử dụng . Nếu bé nhà bạn khỗng đỡ thì bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi ở bệnh viện. Thân mến !