Cháu nhà e được 1 tháng 10 ngày! Bình thường 1 ngày cháu đi nặng 4 đến 5 lần, 2 hôm nay cháu đi 2 lần, mỗi lần đi rất khó khăn, rặn đỏ mặt, bị trớ nhưng chưa đi được, nên hay quấy khóc, bác sĩ cho e hỏi như vậy có phải bị táo bón ko? Cách điều trị như thế nào ah! E xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Với lứa tuổi của bé nhà bạn đi 2 lần và khó khăn thì bé bị táo bón . Không biết bé nhà bạn ăn sữa mẹ hoàn toàn hay sữa mẹ . Nếu ăn sữa ngoài thì bạn nên xem lại sữa , nếu ăn sữa mẹ thì mẹ phải ăn nhiều rau mát như rau mùng tơi, rau đay , khoai lang . Bạn không nên ăn rau ngót mùa này do trái mùa nên có nhiều thuốc sâu , không nên ăn cà rốt ở giai đoạn bé táo bón . Bé mới bổ sung vitamin D vài ngày hay từ khi sinh ra ? Thân mến.