Xin chào bác sĩ, con e đc 10 ngày tuổi r ạ, 1. rất hay bị nhảy mũi, nấc cục, v bé có bị j ko ạ? với nên làm như thế nào để bé hết át xì? 2. lúc mang thai đi siêu âm bs nói e bé bị giãn bể thận, h e sinh ra rồi ko biết còn ko, e nên đi khám hay ntn ko ạ? 3. trán con e bị nổi hột như hình, vậy bé bị j và có nguy hiểm ko ạ? làm sao để hết ạ?
Trả lời:
Chào em ! Khi bé mới sinh tất cả các phản xạ như hăts xì , nấc cục đều có thể xảy ra và điều đó hoàn toàn là bình thường cháu à , khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài bé tập thích nghi với môi trường , việc thay đổi thời tiết cũng làm bé hắt xì điều này không phải là điều xấu , nó giúp bé được thông mũi . Nấc cục dấu hiệu hoặc bé sắp đi tiêu hay tiểu , trán bé nổi mụn li ti đó là mụn trứng cá của bé , từ từ nó sẽ hết , Vấn đề giãn bể thận của bé lúc em siêu âm là bao nhiêu tuần ? Lúc em sanh có bị nước ối ít hay không ? Vì giàn bẻ thận của bé nhiều hay ít nó liên quan tới nước ối , nếu nước ối của em khi sinh mà bình thường thì em không phải lo , sau sinh bé tự điều chỉnh lượng nước tiểu và giãn bể thận sẽ khỏi . Còn nếu khi sinh lượng nước ối của em ít thì sau sanh em nên cho bé khám lại . Chúc bé khoẻ !