Xin chào bác sĩ, Bé nhà e bé gái 3thang nặng 5,5 dai 60cm... lúc sinh co 2,9kg Bé bú mẹ rất hay ngủ nên e nặng ra bình đc 110ml mỗi ngày đc 5binh vậy có ít sữa k ạk,bé bú ngày đc 7binh/90ml vậy có nên t ăng lượng sữa lên k ạk Và nếu nặng sữa ra như vậy có bị mất sữa k vì bé k chịu nút vú ạk?
Trả lời:
Chào bạn! Sự phát triển can nặng và chiều dài của bé như vậy là phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế bạn nên tang lượng sữa lên cho bé, đảm bảo 1 ngày trung bình 8 lần khoảng 110 ml vì bé không bú vú nên nếu bạn nặn sữa ra sẽ kích thích sữa nhiều hơn, cũng co tác dung như bé bú vú mẹ, nếu bạn không nặn sữa ra thì lượng sữa sẽ giảm sút