Xin chào bác sĩ, Em hiện đang mang thai con đầu lòng. Ngày kinh cuối cùng của em là 04/08/15 . Vào ngày 05/01/16 em có đi khám thai định kỳ 22 tuần. Và được bác sĩ siêu âm thai tương đương 21 tuần 3 ngày với các chỉ số BDP 51mm,AC 160mm, FL 36mm, cân năng 451gr (+-20gr). E rất lo lắng không biết em bé như vậy là có nhỏ hơn so với tiêu chuẩn không vì 5 tháng mang thai em chỉ tăng 4kg. Mong bác sĩ sớm hồi âm . Em xin cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn. Theo bảng cân nặng của thai nhi, thai nhi 21- 22 tuần có cân nặng dao động từ 360gr đến 430 gr. Như vậy bé nhà bạn đang phát triển hoàn toàn bình thường. Bạn tăng ít cân có thể do chế độ ăn và cơ địa của mẹ, mẹ không lên cân nhiều mà thai nhi vẫn đủ cân nặng, như vậy là rất tốt. Thân mến.