Chao bác si Cho chau hỏi: thời tiết thì lạnh mà tại sao con chau đổ mồ hôi ở đầu rất nhiều ạ ướt hết cả tóc mà cháu sờ tai thì lạnh sờ lưng thì k thấy ướt gì hết. Thấy cháu bị ra mồ hôi ông bà bảo nóng nhưng tai thì lanh nhưng chau lại k dám đội mũ len cho chau liệu cháu bị sao ạ. Co. Nhà chau được 6 tháng tuổi rùi ah
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng ra mồ hôi có thể là biểu hiệc của sốt, do đó bạn nên cặp nhiệt cho bé, trong trường hợp nhiệt độ của bé > 38.5 độ c, bạn nên lau mát cho bé, sử dụng thuốc hạ sốt thông thường paracetamol liều 10-15mg/kg mỗi 4-6 giờ, đồng thời xem xét các dấu hiệu khác như bé mọc răng, ho đàm, sổ mũi, quấy khóc. thì có khả năng là đổ mồ hôi bệnh lý bạn có thể đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Hay cũng có thể tình trạng tiết mồ hôi do thời tiết như thời tiết nóng bức, và không khí có độ ẩm cao khó thoát nhiệt theo những cách thông thường, bé sẽ ra nhiều mồ hôi, trường hợp này cần chú ý giữ cho bé luôn thoáng mát, sử dụng quần áo có chất liệu mỏng, bổ sung đủ nước và điện giải cho bé. Thân mến !