Xin chào bác sĩ, Bác cho e hỏi bé nhà emmỗi lần nấc cụt là ọc sữa ra ngoài là tại sao ạ
Trả lời:
Chào bạn Không rõ là bé nhà bạn bao nhiêu tháng rồi ? Mỗi lần bú sữa bé uống bao nhiêu Ml ? Ngoài uống sữa bé có ăn dặm hay không ? Với trẻ nhỏ dưới 12 tháng, do cấu trúc dạ dày còn thẳng, chưa có gấp khúc, vì thế khi bé ăn no, hoặc có một kích thích nào đó ,bé sẽ có xu hướng dạ dày trào ngược nên gây nôn ói. Chính vì vậy bạn không nên cho bé ăn quá no. Sau khi bé ăn xong nên vỗ rung vào lưng cho bé để bé ợ hơi giảm thiểu tình trạng nôn chớ. Thân mến.