Con gái em đc 1 tuổi. Hiện em đang cho bé sử dụng dha. Bs cho em hỏi liểu lượng và chu kỳ sử dụng dha cho bé. Trân trọng !
Trả lời:
Chào bạn! Giai đoạn đầu đời từ 1 - 8 tuổi là thời kỳ đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và hoàn thiện trí não của trẻ. Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh ảnh hưởng tích cực của DHA trong giai đoạn phát triển then chốt này: khả năng xử lý vấn đề tốt hơn ở 9 tháng tuổi, tăng 7 điểm chỉ số phát triển trí tuệ ở 18 tháng tuổi, hệ hô hấp khỏe mạnh hơn khi trẻ được 3 tuổi, tăng 6 điểm IQ ngôn ngữ cho trẻ 4 tuổi và tăng 8,3 điểm chỉ số IQ ở trẻ 8 – 9 tuổi. Theo khuyến nghị của Viện Y khoa Hoa Kỳ, trẻ từ 1 đến 8 tuổi cần 70 – 100 mg DHA/ngày bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!