em đang muốn cai sữa để đi làm, em đã tập cho con bú bình sữa em trữ đông, em đã ko hút với cho bú 3 ngày, chỉ những lúc căng nhức quá e vắt bớt cho đỡ đau, mà sữa vẫn về thường xuyên và chảy ướt áo mãi, em phải làm sao để cai sữa ko đau và nhanh ạ?
Trả lời:
Chào em ! Nếu sữa mẹ còn nhiều, tất yếu ngực sẽ căng tức sữa, nếu không xử lý có thể gây áp-xe ngực, viêm tắc tuyến sữa, sốt... Cách 1: Cho con ti cạn sữa cả hai bên, rồi ngưng một ngày, sau đó lại cho ti cạn sữa cả 2 bên. Sau đó cai sữa hoàn toàn, sữa sẽ không về nữa. Cách 2: Đắp lá bắp cải đã để lạnh (hoặc lá chuối khô?) lên bầu ngực, sữa sẽ tự rút đi. Cách 3: Ăn lá lốt, lá/quả dâu, sữa sẽ mất nhanh. Tuy nhiên cách này (đặc biệt là lá dâu) có thể khiến tuyến sữa teo và mẹ sẽ ko có sữa cho bé tiếp theo nữa! Cách của mẹ: Mẹ dùng máy hút sữa rút bớt sữa cả hai bên cho đỡ đau, cách một ngày lại hút tiếp cho đến hết, và ăn ba bữa canh lá lốt. Sữa bị rút hết sẽ có phản xạ xuống sữa tiếp, nhưng do cách ngày nên xuống ít, đồng thời do lá lốt làm mất sữa nên sau bốn ngày là sữa tự tiêu đi hoàn toàn. Còn các loại thuốc nội tiết có thể làm hết sữa nhanh tuy nhiên ảnh hưởng nội tiết tố do đó em không nên dùng để giảm hạn chế về sau em nhé !` Thân ái chào em !