Con em có 1 cục ở vùng mu bẹn bên trái cứng và cháu kg sốt kg quấy hay dấu hiệu nào kg tốt kg biết cháu bị gì hỏi ng ta bảo thiết vị bẹn phải mổ mong bác sỹ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn! Con của bạn bị bệnh gọi là Thoát vị bẹn bạn nhé. Thoát vị là tình trạng các tạng bên trong ổ phúc mạc đi ra ngoài ổ phúc mạc trong một túi thừa phúc mạc gọi là “túi thoát vị”, qua các điểm yếu tự nhiên của thành bụng. Các điểm yếu này có thể là bẩm sinh hay mắc phải. Bé có biểu hiện khối phồng vùng bẹn thì hướng nghĩ đến là thoát vị bẹn. Có thể qua thăm khám kiểm tra và cho siêu âm bs đã đi đến chẩn đoán như vậy. Đúng là bệnh này cần phải phẫu thuật để phục hồi thành bụng vùng bẹn thì mới lành được bạn nhé. Bé năm nay được bao nhiêu tuổi rồi vậy bạn. Thân chào bạn!