Xin chào bác sĩ, Bé 3 tháng mới chích ngừa 5 trong 1 được khoảng 2 tuần, hỏi bé có thể tiêm ngừa viêm não sau sau 2 tuần ko?
Trả lời:
Chào bạn Văcxin tiêm phòng viêm não có 3 loại : -Nếu tiêm phòng viêm não nhật bản thì tiêm mũi đầu tiên từ 12 đến 15 tháng tuổi. -Nếu tiêm phòng viêm não mô cầu loại A +C thì mũi đầu tiên từ 2 tuổi trở lên . -Nếu tiêm phòng viêm não mô cầu loại B +C thì mũi đầu từ 3 tháng tuổi trở lên. Bé nhà bạn sau khi chích ngừa mũi 5 in 1 được 2 tuần nếu tình trạng sức khỏe của bé tốt thì bạn có thể cho bé tiêm ngừa viêm não được.Tuy nhiên,trước khi tiêm bạn nên cho bé đến bác syx khám sàng lọc và có chỉ định cụ thể. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !