Bs ơi! Con e được 6 tháng rồi. Dạo gần đây bé hay thức nhiều lần trong đêm, rúc đòi bú mẹ, ko cho bé bú thì bé ko ngủ lại, cho bé bú thì bé bú chút xíu lại ngủ, cứ như vậy đêm thức khoảng 4 lần, đặc biệt lúc khoảng 2h sáng là bé thức chơi cỡ khoảng 1 đến 2 tiếng mới ngủ lại. E rất mệt mỏi vì vừa phải đi làm, tối lại ko được ngủ vì bé dậy miết. Khi thức dậy bé ko khóc nhưng lại ko chịu tự ngủ lại mẹ phải vỗ bé thật lâu, dừng vỗ là bé tỉnh. Làm sao để bé ngủ ngoan và ko tỉnh dậy vào ban đêm ạ? E thử cho bé uống nước để bé ko bú Mẹ nữa nhưng ko được, bé tỉnh luôn :(. Tỉnh dậy bé lại đòi lật, nói chuyện và bắt vỗ mông :(. Mong Bs giúp e sớm ạ
Trả lời:
Chào bạn Cữ bú đêm của bé tuổi này khoảng 3-5 lần là bình thường, và bé sẽ bú theo nhu cầu nên bạn ko phải lo lắng về việc con bú và ngủ quá. Bú đêm sẽ làm con dễ tăng cân hơn và kích thích mẹ tiết sữa hơn. Nếu bạn cho bé bú theo nhu cầu thì bé sẽ giảm dần chơi đêm và ít quấy hơn. Để giảm mệt cho mẹ thì trước khi ngủ, bạn có thể cho trẻ ăn bổ sung bằng thức ăn đặc 1 chút (6 tháng bé đã ăn dặm được rồi, có thể ăn cháo trước khi ngủ cho bé no lâu), bạn có thể tập cho con bú nằm cho bạn đỡ mệt