Xin chào bác sĩ, cho em hỏi con em được 4 thang tuổi, cháu hơi khò khè, nhưng vẫn bú bình thường, có cách gì để cháu bớt khò khè không ạ, em sợ đi khám phải cho cháu uống thuốc
Trả lời:
Chào bạn Trẻ nhỏ có hiện tượng khụt khịt trong mũi là khá thường gặp. Tình trạng này xảy ra do đường thở của bé hẹp, khi có 1 chút dịch hay cặn sữa đọng lại là sẽ gây ra tiếng thở như vậy. nếu em bé không có bất kì biểu hiện bất thường nào khác như chảy mũi, ho, sốt... thì bố mẹ không cần quá lo lắng, để cải thiện cho bé bố mẹ chỉ cần nhỏ nước muối sinh lý hằng ngày nhé. Thân mến