Bé nhà e sinh ngày 6.8.16 đủ tháng 2,9 kg. Em có 2 vấn đề muốn hỏi về bé nhà e là: - bé lúc sinh ra sau khi ị phân su 2 ngày thì bé đi ị rất ít, hồi đầu cả nhà cho bé ăn đan xen bú mẹ và sct bé 3 4 ngày mới đi. Mãi sau bắt đầu 5 6 ngày đi bằng cách thụt nước. Hôm rồi đi khám bác sỹ cho uống men tiêu hoá và thuốc làm mềm phân tình hình cải thiện chút ít. Nhưng sau đó bé lại ít đi, hôm nay là ngày thứ 7 bé chưa đi, bé ăn ngủ sinh hoạt bình thường chơi vui vẻ, hiện tại mỗi cứ bé ăn khoảng 80-90ml. Phân của bé hồi đầu vàng sền sệt nhưng sau khi dùng thuốc thì về dạng phân nước hoa cà hoa cải. Em nên làm gì bây giờ ạ, hnay e có nên thụt cho con k ạ? E đang muốn mua men của úc cho bé đẻ cải thiện liệu có nên không ạ? - bé nhà e tháng đầu tăng 1.1 kg tháng thứ 2 tăng 4 lạng. Tới giờ là 2 tháng 14 ngày vẫn i vậy chứ tăng lên k vẫn 4,5kg. Bé đang bú mẹ ht, ăn chơi ngủ bình thường. Bắt đầu hóng chuyện, khi nằm sấp cổ tự ngóc đầu dậy đc. E nên làm gì để cải thiện cân nặng của con ạ? (Ảnh đính kèm ạ)
Trả lời:
Chào bạn Những vấn đề bé gặp phải thường là các vấn đề có liên quan tới sữa công thức. Bé bú sữa công thức hay bị táo bón, chậm tăng cân... trong 6 tháng đầu mà trẻ tăng dưới 500g/tháng là có nguy cơ suy dinh dưỡng. Cải thiện tất cả tình hình trên của bé thường bằng bú mẹ là phương án tốt nhất. Để tăng sữa mẹ, mẹ nên ăn thức ăn lợi sữa, ngủ đủ, uống nước đủ, cho con bú càng nhiều càng ra sữa nhiều. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho con