Xin chào bác sĩ,con tôi mới dc 3 tuần tuổi,bé ngủ rướn rất nhiều,toàn rướn hầu hết về đêm từ 3h-5h sáng,ngủ k sâu giấc.mà đầu cháu rất to và gồ phía dưới,liệu có phải cháu thiếu chất j hay đầu to k nằm thẳng được nên cháu mỏi người khó ngủ,hiện tại cháu đang uống bổ sung d3 ddrop của mỹ hang lượng 400iu 1 giọt = 0,028ml,mỗi lần rướn cháu lại bị trớ sữa,rất mong bs giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn, Vặn mình của bé ở tuần thứ 3 sau sinh là sinh lý bình thường giúp bé phát triển thể lực .Bé chỉ rướn mình chỉ một vài tuần là hết .Khi rướn như thế thì bé rất hay bị chớ và làm giấc ngủ không được ngon.Bạn không đáng lo ngại nhiều . Trẻ sơ sinh bao giờ đầu cũng to và thân nhỏ .Càng lớn lên thân càng phát triển nhiều và đầu giữ nguyên kích thước cũ .Khi đẻ ra thì bác sỹ có đo vòng đầu và kích thước các chiều của đầu hay không ?Có bị dị dạng gì khi sinh bé hay không ? Bạn có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết để bác sỹ tư vấn tốt cho bạn. Thân mến !