Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 4 tháng tuổi.từ lúc sinh đến giờ bé bú sữa mẹ hoàn toàn và ko cho bé uống nước. Vậy xin hỏi bác sĩ là khi nào mới cho bé uống nước và nước trái cây được? Khi nào thì bé mới được ăn dặm và ăn dặm thế nào cho hợp lý?? Xin chân thành cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn Với trẻ dưới 6 tháng tuổi bú sữa mẹ hoàn toàn thì không cần phải uống nước. Sau 6 tháng, khi bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho bé uống nước lọc hoặc các loại nước trái cây với mức độ tăng dần. Trong giai đoạn đầu ăn dặm, cần cho bé tập làm quen dần, cho ăn từ ít đến nhiều , từ loãng đến đặc, từ bột ngọt đến bột mặn. Số bữa ăn cũng tăng dần từ 1 bữa - 2 bữa - 3 bữa , chia đều trong 1 ngày. Số lượng từ 100ml - 200ml bột. Chúc bé ăn ngoan chóng lớn. Thân mến