Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi con gái tôi được 3 tuổi hiện cháu bị sâu 2 cái răng hàm dưới giờ ko bị lung lay nhưng cháu kêu đau vậy có nhổ được ko xin bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào chị, Đối với trẻ dưới 5 tuổi, không nên nhổ răng sớm nếu còn có khả năng điều trị để giữ lại. Vì tại thời điểm 6 tuổi bé mới bắt đầu thay răng. Nhổ răng sớm có nhiều ảnh hưởng không tốt cho trẻ: không có răng ăn nhai- suy dinh dưỡng, răng mọc lệch lạc...Tuỳ theo mức độ sâu răng, sẽ có cách điều trị thích hợp. Nếu răng cần nhổ, BS sẽ thông báo cho phụ huynh. Chị nên cho bé đi khám răng sớm. Thân mến,