Xin chào bác sĩ, tôi có một người con 30 tháng tuổi, bé cũng rất hiếu động, nhưng từ nhỏ đến nay bé ngủ không bao giờ thẳng giấc, đêm nào cũng giật mình thức giấc 4-5 lần. Không biết bé co bị gì không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Một trong những nguyên nhân khiến bé ngủ không sâu giấc có thể do bé bị thiếu canxi, kẽm và các chất khác. Ngoài ra có thể do những yếu tố môi trường tác động như quá nóng, quá lạnh, môi trường ngủ chưa được tốt ( yên tĩnh, ánh sáng ... ) ,bị đói ... Bạn có thể xem lại về phòng ngủ cho bé, xem đã được thoải mái cho giấc ngủ hay chưa , tối trước khi ngủ có thể cho bé uống 1 ly sữa nóng. Nếu giấc ngủ của bé chưa được cải thiện, bạn nên cho bé đến bệnh viện khám, xét nghiệm để xác định đúng nguyên nhân nhé. Thân mến.