Chào bs,con đc 5 tháng 20 ngày,nặng 9kg,cách đây 4 hôm e có cho con đi khám và uống Neocilo syrup + montelast 4 (uống 20 ngày) .. Hôm nay là hôm t3 con ho, ho theo từng cơn kiểu dị ứng ấy ạ, hầu như 10 lần ho thì đều muốn nôn, có lúc ra nước (kiểu mình ợ đầy bụng).Có lúc ra dịch nhầy , e đang cho uống lá hẹ hấp đường phèn và nước củ cải ,booi dầu tràm vào cổ và gan bàn chân nhưng không cải thiện mấy. Mong bác sỹ giúp đỡ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhất là về mùa lạnh. Phần lớn do vi rút và bệnh tự khỏi sau 7-10 ngày. Tuy nhiên, khi bị viêm đường hô hấp trẻ thường bị bội nhiễm thêm vi khuẩn vì vậy trong đơn thuốc bác sỹ thường chỉ định thêm kháng sinh. Con bạn bị viêm đường hô hấp biểu hiện là ho, bạn dùng neoclio + montelast đều là các thuốc chống dị ứng, không có kháng sinh. Lúc này bạn nên cho cháu khám bác sỹ chuyên khoa nhi để dùng thêm thuốc kháng sinh và long đờm nhé. Thân ái chào bạn,