Chào bác sĩ: Con e đc 2 tháng 4 ngày rồi,lúc buồn ngủ bé hay khóc gắt làm gì bé kug k chịu,k bt bé bị gì k ạ?
Trả lời:
Chào em Bé gắt ngủ ở giai đoan này là bình thường, và rất phổ biến. bé mới 2 tháng tuổi , rất khó để yêu cầu hay huấn luyện bé tự ngủ lúc này. mẹ nó nên kiên nhẫn, giúp bé vượt qua giai đoạn này. sau này bé lớn hơn 1 chút sẽ ngủ ngoan hơn. chịu khó vỗ về bé, cho bé ngủ. giờ thần kinh của bé phát triển chưa hoàn chỉnh nên bé ngủ rất tỉnh, hay giật mình lắm. phải cố gắng tạo ko gian yên tĩnh cho bé ngủ, có thể ôm bé cho bé ngủ ngon hơn . bé chưa làm quen đựoc với môi trường sống do đó me phải tâp cho bé ngủ chú ý quan sát bé khi bé buồn ngủ như bé ngáp .. thì cho bé ngủ ngay nhiều khi quá thời điểm đó bé cũng gắt ngủ Me cũng chú ý cho bé ăn đừng no hoăc đói bé cũng khó ngủ đừng nên ép bé ngủ khi bé chưa buồn ngủ Thân mến chào em