Xin chào bác sĩ, Con e đươc gần 6 tháng tuổi, hôm wa cháu đi phân lỏng 5 lần, phân có hột, ko biết có phải cháu bị tiêu chảy hay là dấu hiệu mọc răng ạ?
Trả lời:
Chào ban! Ngoài triệu chứng tiêu chảy ra cháu có nôn, ho, sốt, chảy mũi nước gì hay không? Tùy bất kỳ nguyên nhân gì nếu trẻ đi càu lỏng trên 3 lần/ ngày được định nghĩa là tiêu chảy cấp. Hiện tại bạn nên cho trẻ bú nhiều, bổ sung thêm nước bằng dung dịch oresol pha đúng hướng dẫn và uống theo nhu cầu trẻ trong ngày. Chú ý khâu vệ sinh tay, miệng trẻ. Nếu cháu đi cầu tăng số lần hoặc có những triệu chứng mất nước thì nên đưa cháu đi bệnh viện Thân!