Thưa bác sĩ, con em được 2 tháng 13 ngày, từ lúc sinh bé đc chích ngừa lao và viêm gan b, khi bé tròn 2 tháng do sức khoẻ không tốt nên chưa chích mũi 5 in 1, em định tuần sau đưa bé đi chích, chích ko đúng lịch như vậy có ảnh hưởng gì không bs, em định chích mũi 5 in 1 dịch vụ nên không biết chích mũi viêm gan b lần 2 như thế nào thì hợp lý, nhờ bác sĩ tư vấb giúp ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
chào em ! chích không đúng lịch mà thòi gian cách xa thì sợ làm giảm nồng độ kháng thể trong cơ thể của bé , trường hợp bé nhà em mới có 2 tuần thì không sao đau . em cứ cho bé chích ngừa viêm gan B đúng như lịch chích ngừa qui địch , chích ở đau cũng được miễn là đủ 5 mũi cho bé .chúc bé khỏe .