Xin chào bác sĩ, Be nha en duoc 17ngay tuoi be rung ron luc 10 ngay tuoi nhung be lai bi chay mau o ron luc 14ngay tuoi e co di bac si kham va bac si cung da ve sinh het mau luc dau thi binh thuong nhung ve hon nua ngay thi e phat hien be bi ho ron va chay mau ri ra vet ho chua den 2cm e lo qua khobg biet phai lam sao hien tai e khong dam dung nuoc muoi sinh ly rua vet thuog chua be hay dung bang ron e so dung vao be bi nhiem trung nen de kho tu nhien nhung van thay phan ho o ron cua be. Be nha e van bu va ngu binh thuong tu van giup e voi bac si e hoang mang lo lang qua... ba va ong ba be khong cho e di benh vien vi noi e dang trong thang ma am con di hoai e khong biet phai lam sao
Trả lời:
Chào bạn ! chảy máu quanh rốn của trẻ thường gặp những nguyên nhân sau: nhiễm trùng rốn, rối loạn đông máu ( hay gặp do thiếu vitamin K ), do mẹ chà sát mạnh vào vùng quanh rốn. vậy bạn nên xem kỹ lại xung quanh rốn trẻ có bị sưng đỏ, có mủ xanh hoặc mủ vàng, mủ có mùi hôi thối không? hay nếu máu từ rốn vẫn còn chảy, ra máu tươi ( không phải cục máu đông ) thì bạn nên đến khám bác sĩ nhi để xác định con có bị rối loạn đông máu không. Thân ái !