Xin chào bác sĩ, Con Gái E lúc sinh nặng 2,75 kg, hôm nay cháu được 45 ngày tuổi. Cháu chưa tiêm phòng mũi nào tại trạm y tế, người ta hẹn cháu là 25 này cho cháu đi tiêm mũi Lao. Da của Cháu vẫn hơi bị Vàng và 25 này tiêm mũi Lao liệu có muộn quá không ạ? Nếu tiêm thì có làm sao không ạ? Bác sĩ cho E biết với ạ
Trả lời:
Chào bạn, Con cháu bị vàng da do nguyên nhân gì? đã đi khám và điều trị chưa? Nếu bệnh vẫn đang nặng thì tạm chưa tiêm phòng cho con, khi nào bệnh vàng da ổn định thì lúc đó cháu sẽ tiêm phòng cho con theo quy định của chương trình tiêm chủng mở rộng. Tiêm như thế sẽ bị muộn hơn so với yêu cầu nhưng cũng cần phải tiêm cho con để phòng các bệnh lây nhiễm nguy hiểm. Thân mến!