Bac si cho em hoi be gai nha em nay duoc 10thang tuoi ma lam bieng an lắm ạ .be duoc 7.8kg ...bac si giup em cham soc sao cho be nha em duoc phat trien tot va an uong đều độ ạ bac si nhanh tra loi giup em .em cam on bac si
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 10 tháng năng7kg8 là nhe cân rồi theo chuẩn WHO bé gái 10 tháng tuổi nặng 8kg5 Chế độ dinh dưỡng Me phải đảm bảo là phải đủ 4 nhóm chất trong một bữa ăn, gồm chất bột đường (bột), chất đạm (thịt,cá, tôm, cua), chất béo (dầu ăn, mỡ), vitamin và chất khoáng (rau, trái cây). Nếu thiếu một trong số các thành phần đó đều rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự hấp thu dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ. Ví dụ nếu thiếu chất béo, trẻ sẽ khó hấp thu được một số vitamin như A, D, E, K.. vì các vitamin này được hòa tan trong dầu. Mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 500-700 ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai…). Đặc biệt lưu ý, từ 19h đến sáng hôm sau, cho trẻ bú mẹ bất cứ khi nào trẻ có nhu cầu hoặc cho ăn thêm 1-2 bữa sữa. mẹ nên tập cho trẻ ăn theo giờ cố định để tạo phản xạ ăn uống có lợi. Thực đơn thay đổi để bé ham ăn hơn. Nếu bé biếng ăn me nên bổ xung thêm Lysin vitamin B Kẽm men tiêu hoá để giúp bé ăn ngon miêng Tăng cường vận động tắm nắng buổi sáng cho bé Cho bé ngồi ăn chung với gia đình... Thân mến chào em