Xin chào bác sĩ, Cháu nam 15 tuổi, ngày uống tầm 1-1,5l nước, vậy nhưng cháu vẫn bị lỡ miệng, môi khô nứt bong da môi lên, cháu phải làm sao ạ? Cháu uống nước đi vệ sinh mà như nước thường trong khi sáng dậy cháu đi màu vàng và có nhiều bọt. Mong nhận được lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Thường ngủ qua một đêm nước tiểu được cô đặc nên nước tiểu buổi sáng có thể vàng và nhiều bọt như bạn thấy nhé. Bạn bị khô môi có thể mua Vaseline để bôi vào môi để giúp môi đỡ khô nứt bạn nhé. Lỡ miệng thì bạn nên bù Vitamin C bằng việc uống nước cam chanh và uống nhiều nước. Nếu lỡ miệng nhiều bạn có thể mua gói Phosphogel để ngặm trong 5ph rồi nhổ ra. Ngặm ngày 3 lần, sáng, trưa, chiều bạn nhé. Thân chào bạn!