Xin chào bác sĩ, Co pai be sinh ra la chich ngua lao va vien gan b. Nhung neu chua chich sau 1thang chich co duoc k. Va chich ngua 5trong 1 va 6 trong 1 la nhu the nao.
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bé chưa được tiêm mũi Viêm Gan B và Lao ngay sau lúc sinh , thì bạn nên chờ đến khi bé được 2 tháng tiêm mũi viêm gan B sẽ tốt hơn, theo đúng lịch của chương trình tiêm chủng mở rộng. Theo quy định của bộ Y tế thì cần phải tiêm phòng Lao trong 1 tháng sau sinh, nếu tiêm sau 1 tháng dễ bị nổi hạch lao phản ứng, sẽ không tốt cho bé. Vì vậy, bạn nên cân nhắc nhé. Mũi 5 trong 1 bắt đầu tiêm khi trẻ tròn 2 tháng , gồm Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván - Viêm gan B - HIB (Thuốc Quinvaxem ) Mũi 5 trong 1 ( Pentaxim ) gồm có Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván - Bại liệt - Hib Mũi 6 trong 1 cũng bắt đầu tiêm khi trẻ 2 tháng , gồm Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván - Viêm gan B - HIB - Bại liệt. ( Thuốc Infanrix hexa ) Thân mến.