Chào Bs: Bs giúp cháu với ah? Con cháu 7 tháng 15 ngày bị rụng tóc và cháu muốn cho uống bổ xung canxi kidal có được k ah? Và cháu cho uống siro eudulin sirup để giúp con an ngon và hỗ trợ chiều cao đc k ah vì con cháu biếng ăn còi lắm ah. Cháu cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn. Không biết bé nhà bạn bao nhiêu cân mà bạn nói là còi, thực tế theo tiêu chuẩn của WHO thì bé trai 8 tháng nặng 8,6kg và cao 70,6cm , còn bé gái nặng 7,9kg và cao 68,7cm . Bạn có thể so sánh cân nặng của bé. KiDal 400 IU Plus gồm vitamin D và DHA , vitamin D giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn chứ không phải là canxi . Bạn cho bé uống KiDal 400 IU Plus vào mỗi buổi sáng , tuy nhiên để hấp thu được canxi thì bạn cần bổ sung cho bé thực phẩm giàu canxi qua ăn dặm , và có thể cho bé uống bổ sung 1 đợt Calcium Corbiere 5ml cho bé , uống mỗi ngày 1 ống vào buổi sáng hoặc buổi trưa , trong khi ăn hoặc sau ăn . Còn EUDULIN SIRUP giúp hỗ trợ cho trẻ biếng ăn , tuy nhiên bạn không nên cho bé dùng , không nên lạm dụng thuốc hỗ trợ , dễ tạo thói quen xấu cho bé là phải có thuốc mới chịu ăn, như vậy không tốt , bạn hãy giúp bé ăn qua thực phẩm hàng ngày là tốt nhất . Thân mến.