Bé nhà em 13 thang tuổi bé bị giun kim phai làm như thế nào bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Quan trọng nhất trong việc điều trị giun kim là ko để tái nhiễm từ mỗi trường ngoài. Còn những con giun trong ruột sẽ tự đào thải qua phân. Con đường lây giun kim là từ trứng giun. Thường giun kim đẻ trứng ở hậu môn vào khoảng 1-3h sáng, trứng giun kim sẽ rơi từ hậu môn ra chăn chiếu, sàn nhà và lây ngược lại đường miệng qua đồ ăn thức uống, tay chân bẩn. Bạn muốn hết giun kim thì phải làm sạch hậu môn cho bé. Có 2 cách: 1. bạn rình khoảng 1-3h sáng, có thể cho con nằm sấp, vạch hậu môn của con ra, lấy giấy hồ (giấy có phết hồ dính/ hoặc băng dính vải mềm,) dính sạch trứng giun ở hậu môn- nếu bạn có kính lúp x10-20 bạn có thể thấy con giun ra đẻ trứng ở hậu môn. Hoặc bạn rửa sạch hậu môn cho con mỗi sáng ngủ dậy. 2. Bạn giặt giũ chăn gối thường xuyên, lau rửa sàn nhà bằng các dung dịch sát khuẩn. bô và đồ đựng phân của con phải ngâm rủa cẩn thận