Xin chào bác sĩ, con e chuẩn bị 6 tháng. E hay hấp củ quả( bí đỏ, bơ, khoai lang, khoai tây, bí xanh) rồi trộn sữa mẹ cháu ăn cũng khá, nhưng tiêu hóa vẫn k tốt lắm. E cho ăn thêm bột dặm yến mạch bán sẵn và có quấy thêm 1 bữa bột gạo mỗi ngày gần đây để cháu đổi khẩu vị nhưng cứ 2 hoặc 3 ngày cháu mới đi nặng mà hay xì hơi lắm. Vậy bs cho e hỏi như vậy có sao ko ạ. Em định làm sữa chua từ sữa mẹ giờ cháu đã đủ tháng để ăn chưa ạ. E cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Sữa mẹ em nên cho bé bú , không nên chế biến thành các thức ăn khác nhé , và em nên cho bé uống nhiều nước là được , các thực phẩm em nấu xay nhuyển bổ sung thêm cho bé ngày 2-3 lần ! Thân ái chào em !