Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 4 thang, mấy hôm nay cháu bị ho nhiều, tóc đẫm mồ hôi, ngực và cổ mát lạnh,người không sốt . Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ có phải bị viêm gì không ạ. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của cháu nếu ho nhiều thì có thể do cháu bị viêm đường hô hấp, cháu bị ra nhiều mồ hôi sẽ làm cơ thể bị lạnh, dễ bị cảm lạnh và ho. Vì vậy bạn nên chú ý lau người cho con thường xuyên, nên cho con uống thuốc giảm ho như Atussin hoặc Acemuc. Nếu cháu không đỡ thì nên cho cháu đi khám chuyên khoa hô hấp bệnh viện Nhi xem có cần kết hợp kháng sinh điều trị không. Thân mến!