Chào bác sĩ , Con em mới sinh bé gái được một tháng tuổi mà mơi hai ngày nay bé không ngủ được cho em hỏi là nguyên nhân gì em lo lắng bé it ngủ sẽ xúc cân và có cách gì để bé ngủ tốt không em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Không biết bé nhà bạn ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày và bạn nói bé nhà bạn 2 tháng nay mất ngủ là bé thức đêm ngủ ngày hay sao ? bạn không nói cụ thể nên bác sỹ rất khó để có thể tư vấn chi tiết hơn. Thông thường thì trẻ mới sinh ngủ khá nhiều, khoảng 10 tiếng 30 phút – 18 tiếng. Ban ngày bé ngủ 7-8 tiếng, đêm ngủ liền 8 tiếng 30 phút.Giờ giấc ngủ của bé sơ sinh không theo một quy luật nào. Bé có thể chợp mắt vài chục phút hoặc ngủ liền mấy tiếng đồng hồ. Bé thường thức dậy khi đói. Khi bé tròn 1 tháng tuổi, bé sẽ ngủ từ 10 tiếng 30 phút – 18 tiếng mỗi ngày. Ban ngày sẽ ngủ khoảng hơn 6 tiếng, đêm ngủ hơn 8 tiếng. Giai đoạn này bé đã biết phân biệt ngày đêm và có thể ngủ nhiều hơn vào ban đêm. Ban ngày bé vẫn dành phần lớn thời gian để ngủ. Bé 2 tháng tuổi vẫn cần ngủ từ 10 tiếng 30 phút – 18 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên thời gian ngủ ban ngày ít đi khoảng hơn 5 tiếng, ban đêm giấc ngủ bé sẽ kéo dài hơn khoảng 10 tiếng. Dù thời gian này bé đã thức hơi nhiều hơn, nhưng mẹ vẫn phải đảm bảo từ 2-4 giấc ngủ ngắn mỗi ngày cho bé. Một số bé có thể bỏ bú sữa đêm và ngủ liền mạch. Bạn theo dõi thêm bé nhà bạn , nếu cả ngày và đêm bé không ngủ thì bạn nên đi khám bác sỹ để xem bé có bị đau ở đâu hay gặp vấn đề gì, vì giai đoạn này bé chưa biết nói và kêu , phản xạ của bé chỉ có thể là khóc và thức giấc rồi khóc. Bạn theo dõi thêm nhé thân mến