Xin chào bác sĩ, Be nha chau dc 9 thang. K biet be bi con j can ma sung do len may ngay nay. Bac si co the cho chau xin hieu thuoc de boi ma k de lai vet tham ah. Trc day be cug bi can sung len nhu vay va luc het thi xuat hien vet tham. Chau xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, ngoài tiệm thuốc có 1 số thuốc để trị vết thâm cho trẻ, ví dụ sau khi muỗi đốt như Mederma for kids, tuy nhiên giá khá đắt, khoảng vài trăm, hàng của Đức.Tuy nhiên trong dân gian cũng có 1 số mẹo trị thâm khác, bạn thử coi nhé, vì là tự nhiên nên có thể yên tâm là an toàn với bé : 1.Gừng tươi: Cắt gừng thành từng lát mỏng rồi chà xát lên da bị thâm, đắp miếng gừng lên vị trí thâm khoảng 5 phút. Sử dụng phương pháp này ngày 3 lần, sau hai tuần vết sẹo thâm ở chân sẽ mờ dần 2. Nghệ tươi hoặc kem nghệ: nghệ chứa một lượng lớn chất curcumin có tính kháng viêm sát khuẩn, giúp làm sạch da, hạn chế mụn và trị sẹo thâm hiệu quả. Mỗi ngày 2 – 3 lần, bạn dùng nghệ tươi hoặc kem nghệ bôi lên chỗ bị sẹo. 3. Mật gấu: mật gấu có tính nóng, sẽ kích thích lưu thông máu làm nhanh lành sẹo thâm. Dùng mật gấu thoa lên vùng sẹo rồi ấn nhẹ, massge theo vòng tròn để tạo nóng làm tan máu 4. Dầu nóng: dùng dầu nóng thoa vào sẹo rồi làm tương tự để làm tan máu