Xin chào bác sĩ,be nhà cháu 10 thang,bi lang may chấm hai bên dệ má gần tai,mọi nguoi bao lang lớn có phai k ạ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em bi như vây theo dân gian hay gọi là "lang sữa" đấy . Có người thì gọi là "lang lớn" , có người lại gọi là "chàm sữa" . Thường các bé có da mỏng và hơi bụ một chút thì hay có, Kinh nghiệm là tránh rửa mặt cho con bằng xà phòng, rửa sạch mặt cho bé bằng nước muối nhạt ấm ấm, sau đó lấy một lá trầu không đã rửa sạch, nghiền ra lấy một tý nước rồi dùng bông chấm lên một chút rồi để nguyên như vậy không rửa (ngày làm độ 2 lần), khoảng 1 tuần thì hết thôi . Đấy là bình thường, còn trong trường hợp vết lang đó lan rộng thêm ra thì nên cho con đi viện da liễu khám, thường họ có hồ nước hoặc thuốc mỡ chuyên dụng để bôi . Không được bôi thuốc mỡ có cortisone nhé sẽ làm teo da xam da bé nhé Thân mến