Xin chào bác sĩ, bé nhà e được hơn 4m r ạ 2 hnay e thấy bé ngủ phát ra tiếng như người lớn gáy ạ. Bé nhà e k ho mũi k bị nghẹt. Ngủ bé ngậm miệng chứ k há ạ. Như thế có bị lsao không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng ngủ ngáy ở trẻ dưới 6 tháng không nên chủ quan, có thể là biểu hiện của những bệnh lý như: - Do bị thiếu vitamin D và canxi trong bệnh còi xương giai đoạn sớm. - Trẻ bị mềm sụn hoặc dị dạng thanh quản bẩm sinh: Trẻ thường có dấu hiệu ngủ ngáy như người lớn, bú kém ngay từ khi mới sinh. Bệnh thường được điều trị bằng canxi và theo dõi tại bệnh viện. Bạn nên đưa con đi khám chuẩn đoán chính xác và loại trừ nguyên nhân để yên tâm hơn. Thân mến!