Bác sĩ cho tôi hỏi. Con tôi 18 tháng nặng 10kg, bé rất biếng ăn. Tôi cho bé uống sữa Pedia Sure mà vẫn không cải thiện được. Bác sĩ tư vấn giúp tôi làm sao để bé chịu ăn hơn. Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn 18 tháng nặng 10 kg cũng chưa phải là tình trạng quá còi hay thiếu cân nhiều so với quy chuẩn. Ở độ tuổi này trẻ cần cung cấp dinh dưỡng cả từ khẩu phần ăn chứ không hẳn là do sữa không hợp. Bạn nên thay đổi khẩu phần ăn , thời gian giữa các bữa ăn cho con hợp lý. Chế độ ăn: bạn nên thay đổi thực phẩm thường xuyên để con ăn ngon miệng. Bạn nên chế biến các món ăn giàu chất đạm, giàu chất béo có đủ 4 nhóm thực phẩm để giúp cháu tăng cân tốt. Nên uống thêm các chế phẩm thuốc bổ có chứa nhiều vitamin, khoáng chất: như lysine, vitamin D3, sắt, kẽm…. Ngoài sữa bột bạn có thể bổ sung thêm bằng cách cho con ăn sữa chua, ngày 1-2 hộp; phô mai 1-2 miếng/ngày để tăng thêm lượng đạm và canxi, bổ sung các men vi sinh giúp khả năng hấp thu đường ruột của con tốt hơn. Bạn có thể cho cháu đến viện dinh dưỡng để được tư vấn dinh dưỡng, tại 2 địa chỉ số 2 Yersin, quận Hai Bà Trưng hoặc 91 Nguyễn Ngọc Vũ (Hà Nội). Chúc bạn và gia đình nhiếu sức khỏe !