Chao Bac si cho e hoi: Be nha e duoc 4,5t may hom nay hinh nhu dem nao be cung bi đầy bụng Bsi ah. Bsi cho e loi khuyen ah! Cảm ơn ah.
Trả lời:
Chào bạn . Nguyên nhân bị đầy bụng ở trẻ 4,5 tháng thường là do khi cho bé bú không cho bé nuốt hết núm vú ( bú mẹ hay bú bình đều phải nuốt hết núm vú ) , dẫn đến hơi vào bụng bé dẫn đến đầy bụng , hoặc bé đầy bụng là bé bị lạnh ..... Bạn có thể dùng dầu tràm để xoa bụng , xoa theo chiều kim đồng hồ , dùng gói chườm nóng để chườm vùng bụng cho bé. Tận dụng được hơi nóng và sức nặng của gói chườm sẽ giảm được chứng đầy hơi cho bé. Bạn cũng nên kết hợp một số động tác thể dục cử động chân bé như đi xe đạp, sau một thời gian bé không đỡ thì bạn nên đưa bé đi khám bác sỹ nhi để biết rõ nguyên nhân và hướng điều trị. Mẹ cũng nên chú ý ăn uống , ăn những thực phẩm đảm bảo vệ sinh và không ăn đồ thức ăn sẵn cũng như để lâu . Thân mến,