Xin chào bác sĩ, con tôi sinh ngay thu 15. Da no van vang dam khong het. Toi phai lam gi tiep thep a?
Trả lời:
Chào bạn Không rõ bé nhà bạn bị vàng từ khi mới sinh hay sau đó 1 tuần mới vàng da. Nếu bé vàng da từ lúc mới đẻ đến nay 15 ngày ( với những bé đẻ non tháng ) chưa hết thì cũng không có gì đáng lo ngại. Bạn nên bổ sung Vitamin D ngày 1 giọt kết hợp tắm nắng cho bé. Nếu tình trạng của bé vàng da tăng dần, vàng da toàn thân, cả lòng bàn tay và bàn chân kèm các dấu hiệu bất thường khác như bú kém, co giật, sốt, phân bạc màu ... thì đó là vàng da bệnh lý. Bạn cần cho bé đi khám ngay nhé. Thân mến